9 bí quyết trang điểm được chia sẻ bởi các chuyên gia làm đẹp

Đăng lúc: 15:55:27, Ngày 22/09/2016

Chỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta có thể giúp trang điểm đẹp tự nhiên. Cùng tham khảo những bí quyết trang điểm của các chuyên gia làm đẹp sau đây nhé!

1. Nếu có nhiều lông tơ ở mặt, hai bên rìa má, trán, trước khi rửa mặt và trang điểm, hãy cạo lông mặt để gương mặt sáng và mịn hơn. Chúng ta hãy cạo theo chiều từ trên xuống dưới và nên thoa một ít kem làm mềm da trước khi cạo.

Cạo lông mặt

2. Để có một khuôn mặt đẹp tự nhiên, trước khi trang điểm chỉ rửa mặt sạch thôi thì chưa đủ mà cần dùng các viên đá lạnh thoa đều lên mặt đến khi đủ lạnh. Việc này giúp da căng mịn, lớp trang điểm ăn vào da một cách tự nhiên.

Rửa mặt bằng đá lạnh

3. Để giúp cho lớp nền bám chắc, tự nhiên, chúng ta hãy pha loãng kem nền bằng cách trộn chúng với 1-2 giọt serum rồi dặm đều lên mặt.

Sử dụng serum

4. Trộn một ít phấn mắt màu vàng nhũ vào kem nền rồi thoa lên đỉnh gò má, cằm, trán sẽ giúp làn da tỏa sáng hơn.

Trộn một ít phấn mắt màu vàng nhũ

5. Thay vì dùng phấn má hồng sau khi đánh lớp kem nền, chúng ta có thể thoa má hồng dạng kem lên khuôn mặt trước khi trang điểm. Cách này sẽ tạo cảm giác da hồng hào tự nhiên chứ không phải do trang điểm.

Thoa má hồng dạng kem trước khi trang điểm

6. Dùng chổi chải lông mày theo chiều xuôi xuống dưới trước khi kẻ để phần chì hoặc bột tán lông mày ăn đều vào các sợi lông, giúp lông mày đẹp tự nhiên.

Chải lông mày

7. Hãy bỏ qua lớp phấn phủ dạng bột cho bước trang điểm cuối cùng bởi chúng sẽ khiến khuôn mặt chúng ta toàn phấn. Loại này chỉ thích hợp cho chúng ta dùng trong các buổi chụp hình hoặc quay video.

Bỏ qua lớp phấn phủ dạng bột

8. Sau khi trang điểm, nếu chúng ta bị dầu trên mặt hay chỉ ở vùng chữ T, không nên dùng giấy thấm dầu vì giấy thấm dầu càng khiến da tiết dầu nhiều hơn để cân bằng độ ẩm. Thay vào đó hãy dùng khăn giấy khô và sạch để thấm nhẹ cho da bớt bóng.

Không nên dùng giấy thấm dầu

9. Sau khi trang điểm, chúng ta có thể dùng xịt khoáng, vừa cung cấp nước cho da, vừa giữ lớp nền bám lâu hơn.

Sử dụng xịt khoáng

Đọc thêm các bài khác