Bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn

Đăng lúc: 10:21:29, Ngày 10/08/2016

Luôn có những phương án cho mỗi vấn đề kể cả đó là số phận. Bạn có chiều cao khiêm tốn? Thử tham khảo một vài bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn dưới đây.

Không phải ai sinh ra cũng được trời phú cho một chiều cao lý tưởng (hoặc gần lý tưởng) nhưng nếu bạn chỉ sở hữu một chiều cao khiêm tốn mà người khác gọi là chân ngắn thì cũng đừng nên quá tự ti vì điều này. Bởi vì vẫn còn rất nhiều cách để tôn lên nét đẹp của bạn mà một trong số đó là việc lựa chọn thời trang một cách thông minh.

1. Tránh mặc các đồ có họa tiết kẻ ngang

Bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn là tránh trang phục hay item có họa tiết kẻ ngang vì chúng thường sẽ làm cho cơ thể người mặc có cảm giác bị phình to ra và với những cô nàng thấp bé thì điều này thật sự không hay một chút nào cả chỉ khẳng định thêm mức độ chân ngắn của mình mà thôi. Vì vậy, cho dù bạn có yêu thích các họa tiết kẻ ngang đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nên hạn chế các trang phục như vậy trong tủ đồ của mình.

bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn
Những đồ kẻ ngang không thích hợp với những bạn có chiều cao khiêm tốn.

2. Bí quyết thời trang cho cô nàng chân ngắn: Mặc đồ có cổ chữ V

Với những cô nàng chân ngắn thì một chiếc áo thun hay váy có cổ chữ V giúp phần ngực và cổ của bạn thông thoáng hơn, từ đó khiến bạn nhìn cao ráo, mảnh mai hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên chọn những chiếc cổ ảo quá sâu vì chúng sẽ gây phản cảm và tác dụng ngược với người nhìn. Vậy nên, tùy theo dáng người mà bạn có thể lựa chọn chiều sâu vừa phải của cổ áo.
bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn
Tùy theo dáng người mà bạn có thể lựa chọn chiều sâu vừa phải của cổ áo.

3. Trang phục cùng một tone màu

Thêm một bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn đơn giản nữa giúp bạn trông cao lên nhờ hiệu ứng ảo giác. Trên một set đồ, nếu mọi item đều có màu sắc giống nhau sẽ vô tình khiến người đối diện có cảm giác nhìn bạn cao hơn bình thường. Bạn có thể tận dụng điều này một cách linh hoạt như mặc đầm liền, hay phối hợp giữa áo phông và chân váy có cùng màu.

bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn
Quần và giày được phối cùng màu sẽ tạo nên một đường thẳng liền mạch và nhờ đó mà đôi chân trông dài hơn.


4. Quần và váy cạp cao

Một trong những bí quyết  thời trang quan trọng mấu chốt giúp bạn nhìn cao lên đó là bạn phải tạo được cảm giác chân mình dài ra và lưng mình ngắn đi. Vì vậy, những chiếc quần hay váy cạp cao sẽ rất thích hợp với bạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tránh những trang phục như quần lửng hay chân váy dài chưa tới đầu gối vì những trang phục như vậy rất dễ làm lộ nhược điểm đôi chân ngắn của bạn.
Một chiếc quần short, quần âu hay chân váy cạp cao sẽ ăn gian chiều cao rất hữu hiệu, chúng tạo cảm giác đôi chân dài hơn, rất hữu ích với những cô nàng mang tiếng chân ngắn.

Trang phuc cạp cao tạo cảm giác đôi chân dài hơn.
Trang phuc cạp cao tạo cảm giác đôi chân dài hơn.

5. Đi giày cao gót màu nude

Một trong những bí quyết thời trang . Tuy nhiên, với một đôi giày cao gót màu nude thì hiệu quả còn cao hơn nữa. 

Đây là một cách vô cùng đơn giản. Chỉ cần chọn một đôi giày màu nude đúng chuẩn với tông màu da chân nhất là bạn đã có thể ăn gian được vài centimet cho đôi chân. Hiệu ứng này thành công nhờ vào ảo giác.

bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn
Chọn giày cao gót cùng màu với da chân sẽ cải thiện chiều cao đáng kể.

6. Giày mũi nhọn

Ngoài việc mang đến một vóc dáng gợi cảm thì đôi giày mũi nhọn còn tăng chiều cao của bạn ngay tức thì, nhất là những kiểu giày khoét mũi rộng. Tốt nhất, bạn nên chọn kiểu giày mũi nhọn kiểu dáng đơn giản. Một đôi giày có dây đai quanh cổ chân sẽ càng khiến chân bạn trông ngắn hơn.

Bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn: giày mũi nhọn
Bí quyết thời trang cho những cô nàng chân ngắn: giày mũi nhọn.

Theo Khám Phá

Đọc thêm các bài khác