4 Bí quyết trang điểm lộng lẫy cho cô dâu ngày cưới

Đăng lúc: 14:59:06, Ngày 29/09/2016

Ngày cưới là sự kiện quan trọng cả đời người. Vì vậy hãy áp dụng 4 bí quyết trang điểm sau đây để giúp tôn lên vẻ đẹp của cô dâu trong ngày quan trọng đó.

1. Chọn mỹ phẩm lâu phai, ít thấm nước

Vì cuộc vui đôi khi lễ cưới sẽ rất dài, vì thế khi trang điểm cô dâu nên chọn các dòng mỹ phẩm không trôi, ít thấm nước giúp bám bề mặt lâu hơn, giữ vẻ đẹp hoàn hảo cho cô dâu.

2. Nên trang điểm cô dâu tông hồng thay vì tông màu trắng

Trang điểm cô dâu nên chọn tông hồng thay vì tông màu trắng

Tông hồng là sự lựa chọn hoàn hảo khi trang điểm cô dâu bởi nó mang lại cảm giác trẻ trung và phù hợp với màu trắng của váy cưới. Phấn tông màu hồng nhẹ sẽ lãng mạn hơn và giúp rạng rở hơn so với các tông màu tối. Nhưng ngược lại nếu lựa chọn màu trắng sẽ làm cho cơ thể thiếu sức sống. 

3. Trang điểm cô dâu phù hợp với cá tính, không nên phá cách

Một số cô dâu phụ thuộc quá nhiều vào người trang điểm. Cô dâu nên đưa ra yêu cầu về cách trang điểm, màu sắc, kiểu tóc mà mình muốn, sao cho hợp với bộ váy cưới của mình nhất.

Trang điểm cô dâu phù hợp với cá tính, không nên phá cách

Ngoài ra ngày cưới không nên là ngày cô dâu thử các cách trang điểm quá khác lạ, các tông màu chưa từng được sử dụng mà hãy dùng những gì mình cảm thấy tự tin nhất. Nên tôn trọng những cách trang điểm "tủ" để tránh những sai lầm có thể xảy ra.

4. Và quan trọng nhất là cô dâu nên trang điểm thử trước ngày cưới

Dù tự trang điểm hay thuê người về trang điểm, bí quyết trang điểm cho cô dâu lộng lẫy nhất vào ngày cưới là hãy thử trang điểm trước ngày cưới vài lần, tránh các trở ngại bất thường làm ảnh hưởng đến ngày quan trọng của đời người.

Cô dâu nên trang điểm thử trước ngày cưới

Tốt hơn hết là nên kiểm tra xem độ bám của các loại phấn trang điểm, tránh các loại mỹ phẩm dễ phai do mồ hôi. Hơn thế nữa cô dâu nên thử chụp ảnh để biết được loại phấn mà mình trang điểm có phù hợp vào ngày cưới hay không. Vì  có những loại phấn bắt ánh đèn flash làm cho mặt cô dâu khi chụp ảnh trắng bạch, thiếu tự nhiên.

Đọc thêm các bài khác