Tầm quan trọng không ngờ của giấc ngủ đối với sắc đẹp

Đăng lúc: 17:39:47, Ngày 20/10/2016

Những giấc ngủ sâu sẽ có lợi với sắc đẹp hơn cả các loại kem dưỡng da. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu giấc ngủ ảnh hưởng đến sắc đẹp như thế nào nhé.

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi con người mất ngủ có làn da không được tái tạo nhanh như đối với khi ngủ đủ giấc. Hàng ngày, cơ thể phải đối mặt với các tác nhân gây hại từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến sự tự phục hồi của tế bào. Nếu ngủ không đủ giấc, quá trình tái tạo tế bào bị chậm lại khiến cơ thể yếu và trông kém sức sống hơn.

Ngủ đủ giấc tốt cho sức khỏe và sắc đẹp
Ngủ đủ giấc tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

TẦM QUAN TRỌNG KHÔNG NGỜ CỦA GIẤC NGỦ ĐỐI VỚI SẮC ĐẸP

- Ngủ đúng cách làm chậm quá trình lão hóa da

Khi ngủ đủ giấc, làn da chúng ta sẽ tươi sáng và trẻ trung hơn. Ngược lại nếu mất ngủ, làn da không thể tự tái tạo như vậy khiến cho ngày hôm sau, làn da trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống và già nua hơn.

Trước đây, các nếp nhăn trên da chỉ xuất hiện ở độ tuổi từ 35 đến 40 trở đi, nhưng ngày nay, dưới 30 tuổi một số người đã xuất hiện nếp nhăn. Đây có thể là hậu quả của lối sống bận rộn và chứng mất ngủ mà rất nhiều người mắc phải. Để tránh sự lão hóa da, chúng ta nên ngủ mỗi ngày từ 7 đến 8 tiếng.

- Giấc ngủ sâu giúp ngừa cuồng thâm mắt

Ai cũng biết mất ngủ thường xuyên sẽ dẫn đến quầng thâm dưới mắt. Mặc dù đã có nhiều phương pháp khắc phục tạm thời bằng cách trang điểm để che dấu nhưng vẫn không thể khắc phục hoàn toàn được. Phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa tận gốc những quầng thâm mắt là hãy ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Thiếu ngủ có thể dẫn đến cuồng thâm mắt
Thiếu ngủ có thể dẫn đến cuồng thâm mắt

- Ngăn ngừa rụng tóc

Mất ngủ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rụng tóc. Mặc dù khó có thể nhận ra, nhưng để có mái tóc dày, khỏe, chúng ta cần phải ngủ đầy đủ. Khi tâm trạng lo lắng, mất ngủ, số tóc bị rụng nhiều hơn số tóc mọc mới. Kết quả là chúng ta bị rụng tóc nhiều, mái tóc trở nên yếu ớt. Nếu bị rụng quá nhiều tóc mỗi ngày thìchúng ta cần kiểm tra lại chế độ ngủ đêm của mình.


GIẤC NGỦ ĐÚNG CÁCH

Một giấc ngủ tồi tệ là giấc ngủ được diễn ra trong trạng thái gượng ép, căng thẳng và suy nghỉ nhiều. Điều này dẫn đến việc cản trở lưu thông máu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp.

Một giấc ngủ sâu trong trạng thái thư giãn rất có lợi đối với sức khỏe, giúp cải thiện chức năng trong cơ thể, khiến lưu thông máu được tốt hơn, yếu tố quan trọng để tạo nên thần thái tươi tỉnh và một làn da sáng đẹp.

Nhiều người quan niệm sai lầm rằng càng ngủ nhiều càng tốt nhưng thực tế không phải vậy. Một giấc ngủ kéo dài đến 10 -11 tiếng không hề tốt cho sức khỏe bằng giấc ngủ vừa đủ. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày chỉ ngủ 5 -6 tiếng thì chúng ta cũng không tận dụng được hiệu quả làm đẹp của giấc ngủ.

Mỗi ngày nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng
Mỗi ngày nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng

BÍ QUYẾT CHO GIẤC NGỦ SÂU

- Bên cạnh việc phải giữ gìn phòng ngủ sạch sẽ, chúng ta nên dùng tinh dầu trầm hương để tạo không gian gần gủi, thơm mát và giúp các giác quan được thư giãn một cách tốt nhất.

- Nên ưu tiên những loại rèm ngủ có màu sắc trung tính, dịu mắt và dễ phối với màu tường như hồng nhạt, trắng nhạt hoặc màu nâu chocolate để dễ dàng “ru ngủ” hơnĐọc thêm các bài khác