3 công thức tắm trắng an toàn từ củ cải

Đăng lúc: 14:59:08, Ngày 06/08/2016

Củ cải là một loại thực phẩm có tính thanh mát và chứa nhiều vitamin rất tốt cho làn da, vì thế sử dụng củ cải làm nguyên liệu chăm sóc da là rất tuyệt vời. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 công thức tắm trắng an toàn từ củ cải.

Củ cải trắng có chứa một số lượng lớn vitamin C, là một loại chất chống oxy hóa. Nó có thể ức chế sự tổng hợp melanin, ngăn chặn quá trình oxy hóa của mỡ, và tránh sự lắng đọng của lipofuscin. Do vậy, thường ăn củ cải trắng có thể làm cho da trắng và mịn màng. Vì vậy để công dụng tắm trắng da hiệu quả thì các bạn nên kiên trì áp dụng đúng theo các công thức như sau để có công thức tắm trắng da an toàn.

công thức tắm trắng an toàn từ củ cải
Công thức tắm trắng an toàn từ củ cải.
 
Các công thức trắng da từ củ cải hiệu quả

* Công thức 1:

Làm kem trắng da từ củ cải: Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn 2 thìa nước ép củ cải với 2 thìa sữa tươi không đường. Sau đó, nhẹ nhàng nhúng miếng gạc sạch vào hỗn hợp, đắp lên da trong vòng 15 phút. Bạn có thể làm 2 lần mỗi tuần nếu thấy kết quả khả quan và hỗn hợp cũng không gây kích ứng cho da.

* Công thức 2:  

Nước tắm trắng da: 
Dùng củ cải được cắt thành những lát mỏng và đem phơi khô để làm nguyên liệu cho nước tắm. Trước khi tắm, cho củ cải khô vào một túi vải và ngâm vào nước tắm nóng 15 – 20 phút rồi mới tắm. Các vitamin có trong củ cải sẽ thấm sâu vào làn da, khiến cho làn da mịn màng và luôn tươi sáng, cách này còn giúp giữ ẩm cho da khá tốt mà bạn không nên bỏ qua công thức này trong mùa đông nhé.

Củ cải trắng phơi khô làm nguyên liệu tắm giúp da dưỡng ẩm
Củ cải trắng phơi khô làm nguyên liệu tắm giúp da dưỡng ẩm.

* Công thức 3:

Sử dụng nước ép của củ cải trắng : Trước tiên, dùng một cân của cải tươi, nạo vỏ rồi đem rửa sach. Sau đó thái nhỏ, cho vào máy sinh tố. Mỗi ngày uống 2-3 cốc nước củ cải da mặt sẽ dần được cải thiện. Nếu da mặt bạn ngăm đen, khô ráp và rất cứng đầu trong việc làm trắng da, thì đây là cách dùng thực phẩm rất tốt để chăm sóc da, giúp tái tạo làn da của bạn.

Đây là một công thức cải thiện làn da ngay tại nhà mà các bạn không nên bỏ qua để có thể làm da mình trở nên trắng sáng hơn trông thấy nhờ củ cải trắng. Chúc các bạn thành công với 3 công thức chúng tôi kể trên. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các loại viên uống trắng da để giúp dưỡng trắng làn da toàn diện ngay từ bên trong cơ thể nhé.

BQLD tổng hợp