10 loại trái cây chống lão hóa tốt nhất

Đăng lúc: 13:28:26, Ngày 03/08/2016

Để có làn da tươi trẻ, nhiều người lựa chọn mỹ phẩm cao cấp nhưng cách này rất tốn kém. Trong khi đó, rất nhiều loại hoa quả chứa các thành phần chống lão hóa giúp cải thiện độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn, đồi mồi, không đều màu… mà không phải tốn nhiều chi phí.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy xem qua công dụng của các loại quả dưới đây và áp dụng vào chế độ ăn của mình.
Những trái cây chống lão hóa tốt nhất
Những trái cây chống lão hóa tốt nhất.


Cà chua

Cà chua cung cấp Vitamin C giúp chống oxi hóa tốt.
Cà chua cung cấp Vitamin C giúp chống oxi hóa tốt.

 
Cà chua có vitamin C, sắt, kali, phốt pho, lưu huỳnh… đều có lợi cho sức khỏe và làn da. Vì vậy, ai ít uống nước trái cây có thể ăn nhiều cà chua đề bù đắp lại sự thiếu hụt vitamin C và chống lão hóa của cơ thể. Ngoài ra, cà chua còn có nhiều công dụng với làn da, cụ thể:

– Cân bằng da dầu: Cà chua có thể cải thiện và cân bằng lượng dầu tiết ra ở vùng da trên mặt, giúp da giảm bớt dầu và càng tăng thêm tính đàn hồi cho da.

– Loại bỏ chất sừng: Lấy vài miếng cà chua cắt lát để đắp lên mặt, sau đó dùng chính các miếng cà chua ấy mát-xa vùng da mặt để loại bỏ chất sừng.

– Trị mụn: Dùng bông trang điểm nhúng vào nước ép cà chua rồi đắp lên mặt. Chất dầu và bụi bẩn ở lỗ chân lông sẽ được gột bỏ, không còn điều kiện cho mụn sinh sôi.

Kiwi

Kiwi được coi là loại quả chứa nhiều Vitamin C nhất.
Kiwi được coi là loại quả chứa nhiều Vitamin C nhất.

Theo các nhà khoa học đến từ trường Đại học Otago, New Zealand, kiwi được coi là loại quả chứa nhiều Vitamin C nhất chứ không phải cam. Vitamin C thúc đẩy sự sản sinh collagen, cần thiết cho việc duy trì tính đàn hồi của da. Vitamin K và E có tác dụng bảo vệ da trước sự thoái hóa. Đồng thời, với hàm lượng axit alpha hydroxy cao nên nó được coi là giải pháp lý tưởng để giải độc cho da và phòng ngừa nếp nhăn. Chúng làm giảm thiểu quá trình ôxy hóa do nhạy cảm với ánh sáng và hạn chế tổn thương do tiếp xúc với tia cực tím có hại. Vitamin C và E là các chất chống ôxy hóa đặc biệt giúp da tránh khỏi sự tấn công của các gốc tự do và chúng giúp kích thích việc sản xuất collagen của làn da.

Lựu

Chống lão hóa nhờ lựu
Chống lão hóa nhờ lựu

Quả lựu giàu vitamin và các khoáng chất như Vitamin B2, phốt-pho… làm đẹp da. Thoa chiết xuất từ lựu lên da có công dụng cung cấp dưỡng chất cho tế bào, thúc đẩy tiết ra elastin, collagen… giúp da săn chắc và đàn hồi. Ngoài ra, chiết xuất từ lựu còn cải thiện đáng kể chức năng của tế bào da.

Lựu có chức năng chống lão hóa và giúp trẻ hóa làn da của bạn từ trong ra ngoài. Lựu giúp kéo dài tuổi thọ của nguyên bào sợi, tế bào sản sinh ra elastin và collagen. Elastin và collagen giúp cho da được săn chắc và cải thiện độ đàn hồi của da.

Dầu từ hạt lựu cũng giúp lớp biểu bì (lớp ngoài cùng của da) được săn chắc khỏe mạnh hơn, làm giảm hoặc xóa mờ hẳn nếp nhăn.

Dưa hấu

Dưa dấu cung cấp một nguồn chất dinh dưỡng chống oxoxi hóa.
Dưa dấu cung cấp một nguồn chất dinh dưỡng chống oxoxi hóa.

Trước hết, nếu các bạn hay tìm hiểu thông tin trên báo chí về các loại hoa quả thì sẽ biết rằng dưa hấu là một loại quả chứa rất nhiều vitamin A, C và B6.

Dưa hấu cung cấp một nguồn chất dinh dưỡng lớn cho da, giúp da không xuất hiện nếp nhăn và các chỗ da không đều màu. Bạn có thể xay cả vỏ và hạt dưa hấu để làm sinh tố vì chúng chứa các vitamin cần thiết để chống ôxy hóa. Đặc biệt trong dưa hấu có đến 91% cân nặng là nước. Vì vậy, nếu các bạn thường xuyên ăn dưa hấu sẽ giúp khỏe mạnh hơn, đẹp da hơn… Ngoài ra, bạn có thể tạo mặt nạ từ dưa hấu, để làm đẹp từ cả trong lẫn ngoài đó nha!



Bơ tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.
Bơ tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.

Vitamin E và B trong bơ sẽ nuôi dưỡng da từ bên trong. Vitamin E giúp da khỏe mạnh còn kali giúp duy trì lượng nước thích hợp trong cơ thể. Glutathione tăng cường mức độ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.

Măng cụt

Măng cụt chứa vitamin và nhiều chất chông ôxi hóa tốt.
Măng cụt chứa vitamin và nhiều chất chông ôxi hóa tốt.
 
Hợp chất Xanthones trong măng cụt đem lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Các chất chống ôxy hóa như Catechin chống lại các gốc tự do. Ngoài ra măng cụt còn chứa Vitamin C giúp da sáng mịn.

Đu đủ

Đu đủ thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào.

Đu đủ chứa nhiều Vitamin A, E và C làm sạch da, cung cấp nguồn dinh dưỡng thích hợp cho da, thúc đẩy quá trình tái tạo da và tẩy tế bào chết nhờ enzim papian. Đắp mặt nạ đủ đủ giúp làn da đẹp hơn và xóa mờ nếp nhăn.

Táo

Táo chứa các hợp chất hữu cơ và enzim giúp làm giảm mỡ và giữ nước.
Táo chứa các hợp chất hữu cơ và enzim giúp làm giảm mỡ và giữ nước.
 

Phần bã táo tươi rất tốt cho da và cơ thể. Táo chứa các hợp chất hữu cơ và enzim giúp làm giảm mỡ và giữ nước để da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể thoa giấm táo pha loãng lên da để điều chỉnh độ pH thích hợp.

Chuối

Nhiều chất chống ôxy hóa khác nhau trong chuối.
Nhiều chất chống ôxy hóa khác nhau trong chuối.

Lượng lớn Vitamin C và B6 trong chuối giúp điều chỉnh độ đàn hồi và gắn kết của da. Mangan và nhiều chất chống ôxy hóa khác nhau trong loại quả này giúp chống lại quá trình lão hóa sớm, che chắn cho làn da khỏi tổn thương và giữ ẩm da.

Nho

Nho chống lão hóa rất hiệu quả
Nho chống lão hóa rất hiệu quả

Mangan và vitamin C trong nho giúp chống lại các tia cực tím độc hại, đồng thời các chất chống ôxy hóa sẽ chống lại các gốc tự do làm tổn thương làn da.

Đọc thêm các bài khác