Collagen có trong những thực phẩm nào?

Đăng lúc: 12:32:32, Ngày 18/11/2016

Collagen rất tốt cho da, nó giúp da duy trì sự mềm mại và căng khỏe, thế nhưng càng lớn tuổi lượng collagen trong cơ thể mỗi người sẽ càng giảm, chưa hết những thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học hàng ngày đang dần lấy đi lượng collagen thiết yếu cho cơ thể khiến da nhanh già và thiếu săn chắc.

Collagen có trong thực phẩm nào ngoài uống thuốc bổ sung?

Thực phẩm tự nhiên chứa nhiều collagen hoặc giúp làm kich thích cơ thể giúp tự sinh sản collagen hiệu quả. Cũng có vài dạng collagen bổ sung lên da và cơ thể:

Collagen ở dạng tự nhiên có nhiều trong loại da động vật, các thịt đỏ.

Cá: trong cá có chưa 3,6 Omage nên giúp sản sinh ra collagen hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm có nhiều vitamin A: vitamin A có nhiều trong tự nhiên dễ tìm thấy trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng, sữa,... nó giúp cho việc kích thích quả trình sản sinh collagen cho da và cơ thể.

Bổ sung collagen từ thực phẩm là cách nuôi dưỡng làn da từ bên trong, đây là cách dưỡng da đã và đang được nhiều chị em lựa chọn, bởi nó không chỉ an toàn mà còn vô cùng tốt cho làn da và sức khỏe. Thế nhưng câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc chính là “ collagen có trong thực phẩm nào?”.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C, E kích thích sản sinh collagen tự nhiên
Thực phẩm chứa nhiều vitamin C, E kích thích sản sinh collagen tự nhiên.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đậu nành, thịt gà tây, tỏi, rau bina, trái cây màu đỏ…là những thực phẩm rất giàu collagen.

Tỏi: Tỏi chứa một lượng acid lipoic và taurine vô cùng dồi dào, chất này có khả năng tái xây dựng các collagen bị tổn hại, chưa hết chất sulfur co trong toit còn có tác dụng như các vitamin A, B cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể.

Rau bina: Không chỉ riêng rau bina mà hầu như tất cả các loại rau có màu xanh đậm như cải xoong, cải bắp, cải xoăn… Đều có chứa chất chống oxy hóa lutein, một hợp chất cần thiết để duy trì collagen cho cơ thể.

Rau bina giúp duy trì collagen trong cơ thể
Rau bina giúp duy trì collagen trong cơ thể.

Quả việt quất: Chứa hàm lượng vitamin C cao giúp kích thích cơ thể tự sản xuất collagen, bên cạnh đó quả việt quất còn có khả năng chống lại sự oxy hóa trong cơ thể.

Quả việt quất kích thích cơ thể tự sản xuất collagen
Quả việt quất kích thích cơ thể tự sản xuất collagen.

Cà chua: Lycopene có trong cà chua có thể giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen

Rau củ, trái cây màu đỏ: Hầu hết các loại trái cây, rau củ có màu đỏ, đều là nguồn chứa lycopene dồi dào giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Những thực phẩm chứa lysine và proline.

Đậu phụ và đậu nành: Chứa genistein – một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da, ngoài ra trong đậu nành có nhiều chất phytoestrogens một thành phần có tác dụng tương đương với estrogen giúp làn da luôn giữ được việc sản xuất collagen như bình thường dù ở bất kỳ tuổi nào.

Thực phẩm giàu omega-3 : Chứa chất béo có lợi các loại thực phẩm giàu omega-3 như cá và dầu hạt lanh có thể ngăn ngừa viêm nhiễm và bảo vệ collagen cho bạn.

Thực phẩm giàu omega-3 sẽ bảo vệ collagen cho bạn.

Thịt gà tây: Trong thịt gà tây có chứa carnosine một dạng protein có thể làm biến đổi collagen chậm quá trình lão hóa giúp da mềm mịn tươi trẻ.


Đọc thêm các bài khác