Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không?

Đăng lúc: 16:06:44, Ngày 08/12/2016

Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không? Đây thực sự là giải pháp tự nhiên để da khoẻ, trẻ trung tất cả chúng ta đang tìm kiếm?

Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không?

Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không
Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không?

Sữa ong chúa l
à một thuật ngữ dùng để mô tả dịch tiết màu trắng từ tuyến họng của loài ong mật. Là thứ dùng để nuôi ấu trùng ong trong những ngày đầu tiên và Ong chúa trong suốt thời gian sống, những con ong thợ vô sinh và chỉ sống được một vài tháng trong khi nữ hoàng ong to lớn và sống nhiều năm, ít nhất trong 30 đời ong. Các đặc tính sinh sản và kéo dài tuổi thọ của sữa ong trên ong chúa khiến một số người suy đoán về tác động của nó đối với con người.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không muốn sử dụng một thứ gì đó như thế, thì tôi đề nghị bạn hãy đọc tiếp.

Năm 1950, Nghiên cứu việc sử dụng mỹ phẩm của sữa ong chúa của Tiến sĩ Paolo Rovesti báo cáo một số kết quả tích cực cho các loại kem dưỡng da và sữa tắm sữa ong chúa hoặc một sự kết hợp của sữa ong chúa và ấu trùng.

Ngày nay, dễ dàng có thể sử dụng các sản phẩm chứa sữa ong chúa từ các nhà phân phối trên toàn thế giới, trong viên nang uống, nguuyên chất, dạng bột hay mỹ phẩm, Khi Sữa ong chúa được sử dụng như một phần của thói quen chăm sóc da một luọng nhỏ hằng ngày. Trong vài giây, làn da sẽ bắt đầu cảm thấy săn chặt hơn và nếp nhăn sẽ mờ hơn. Bạn sẽ cảm thấy như thể có một sự đổi mới, không gây ra đau đớn mà không bất kỳ phương pháp nào có được với một chi phí như thế.

Thành phần của sữa ong chúa

Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không

Mặc dù tin tưởng và thừa nhận những công dụng của sữa ong chúa mang lại nhưng khi khoa học công nghệ chưa phát triển, thành phần của sữa ong chúa cũng chỉ là chẩn đoán. Mãi đến năm 1894 tiến sĩ Leonard Bordas bắt đầu làm sáng tỏ điều này:

Sữa ong chúa có chứa độ ẩm 66,05%, 12,34% protein, 5,46% lipid, 12,49% chất khử, 0,82% và 2,84% khoáng chất của các yếu tố không xác định được. Trong hỗn hợp phức tạp này được tìm thấy hormone tự nhiên, các enzym, biocatalysts, và sự phong phú của các loại vitamin, bao gồm cả B thiamine, riboflavin, pyridoxine, niacin, acid pantothenic, biotin, instol và acid-vitamin folic A, E, C và acetylcholine, cùng với 20 axit amin khác nhau, các axit béo, đường, sterols, các hợp chất phốt pho (bao gồm cả DNA và RNA) và một tiền chất keo collagen. Ngoài ra sữa ong chúa chứa gamma globulin và yếu tố chống nhiễm trùng, yếu tố kích thích miễn dịch, acid decanoic, hoạt tính kháng sinh mạnh.
(Schlossman, 2002, p. 463)

Công dụng phổ biến của sữa ong chúa

Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không

- Chống lão hóa và mờ nếp nhăn
- Trị nám, tàn nhang
- Trị mụn, liền sẹo
- Chống viêm, kháng khuẩn
- Hạ cholesterol
- Chứa vitamin B, axit amin, axit béo, khoáng chất và enzyme.

Trong những năm qua nó đã được thêm vào một số lượng lớn các mỹ phẩm bao gồm các loại kem mặt, kem mắt, kem xoa tay, son môi, bánh và cơ sở chất lỏng, dầu gội và men móng tay và vẫn được sử dụng trong mỹ phẩm hiện nay.

Lưu ý:


Sữa ong chúa có thể là tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn cho tất cả mọi người. Trong trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây ra một phản ứng dị ứng, dẫn đến viêm nhiễm, nặng hơn của có một cảnh báo rõ ràng không được sử dụng nếu bị dị ứng với ong (mật ong, nọc độc...). Bằng chứng cho thấy rằng những người bị dị ứng hoặc hen suyễn cũng có nhiều khả năng có phản ứng bất lợi với sữa ong chúa.

Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không
 

Cách sử dụng sữa ong chúa đạt hiệu quả cao

Sau bữa ăn, bạn uống 1 viên sữa ong chúa Costar. Nên uống sau bữa ăn sáng 1 viên và sau bữa ăn tối 1 viên là tốt nhất.

Sữa ong chúa chăm sóc da có tốt không?

Đọc thêm các bài khác